CÔNG DỤNG VÀ CÁCH CHỌN COLLAGEN

Collagen có thể làm chậm quá trình lão hóa, tăng độ đàn hồi cũng như cấp ẩm cho da.

Về bản chất, collagen hoạt động như một “giàn giáo”, có chức năng liên kết các mô trong cơ thể. Khi các giá đỡ của “giàn giáo collagen” này bị thương tổn hoặc lão hóa theo thời gian, các khối cơ sẽ mất đi liên kết, dẫn đến việc da bị chảy xệ, nếp nhăn và vết chân chim xuất hiện.

Ngoài ra, collagen còn được biết đến với nhiều vai trò khác như sau:
 

Tác dụng với da, tóc và móng

Collagen có thể làm chậm quá trình lão hóa, tăng độ đàn hồi cũng như cấp ẩm cho da. Lão hóa, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và lối sống không có lợi cho sức khoẻ (hút hoặc tiếp xúc với khói thuốc lá) có thể khiến lượng collagen trong da bị giảm sút.

Trong khi đó, collagen là nhân tố quan trọng giúp lớp hạ bì của đàn hồi, giảm bớt nếp nhăn và những đường rạn chân chim. Khi cấu trúc collagen bị hao tổn, các ụ mỡ xuất hiện nhiều và rõ hơn (do da mỏng hơn nên khó che giấu các ụ mỡ cellulite này). Khi sử dụng các sản phẩm bổ sung collagen, da được cải thiện về cấu trúc và độ chắc. Bên cạnh đấy, tóc và móng được nuôi dưỡng, giảm bớt tình trạng rụng tóc.
 

Cải thiện chức năng tuần hoàn máu

Collagen là hợp chất sản sinh mạch máu, giúp đề phòng xơ cứng động mạch và chứng cao huyết áp. Collagen hỗ trợ người bị xơ cứng động mạch não hoặc nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, collagen còn có tác dụng sửa chữa các mô liên kết bị thoái hóa, tăng độ mềm dẻo cũng như tính đàn hồi của các mô liên kết và hệ thống mao mạch, cải thiện hệ thống tuần hoàn máu, giúp thúc đẩy quá trình làm mờ sẹo và vết thương.
 

Cải thiện điều kiện xương, khớp

Collagen cần thiết cho các cơ quan xương, khớp. Xương là tế bào sống có chức năng hỗ trợ cơ, bảo vệ các cơ quan nội tạng và là nơi “cất trữ” phần lớn calcium cho cơ thể.

Xương còn là sự kết hợp của các sợi collagen đàn hồi với các tinh thể phosphate calcium. Sự kết hợp này giúp xương đủ cứng (chắc) nhưng cũng dẻo dai để chống đỡ cơ thể. Khi cơ thể giảm bớt quá trình sản sinh collagen, xương sẽ yếu đi. Do vậy, việc bổ sung thêm collagen có thể giúp cơ thể lấy lại độ đàn hồi cho gân, xương, sụn và các khớp, từ đó cải thiện sức khoẻ cho hệ khung xương.
 

Cách chọn collagen

Một trong những vấn đề của việc dùng collagen hiện nay là khi vào cơ thể không được hấp thụ hết, bị “đọng” lại trong cơ thể và chuyển hoá thành năng lượng, khiến cơ thể bị tích tụ một số chất không cần thiết. Đây là lý do nhiều dòng collagen cần phải có bước nghỉ đệm, không thể sử dụng như một sản phẩm tiêu dùng mỗi ngày trong thời gian dài.

Collagen Gold Menard.

Người Nhật nổi tiếng khắt khe trong việc sản xuất thực phẩm chức năng và mỹ phẩm. Tuy nhiên, họ vẫn chọn loạt collagen có thể sử dụng như thức uống hàng ngày – Collagen Gold của Menard. Sản phẩm được chiết xuất từ tự nhiên, gồm collagen hoạt hoá, Glucosamin hoạt hoá, cỏ gấu tre và chiết xuất hoa đoan… có thể sử dụng liên tục như thực phẩm thiết yếu cho phụ nữ mà không cần thời gian nghỉ.

Tùy điều kiện cơ địa, những người dùng collagen thường xuyên sẽ thấy tình trạng dây chằng, gân, nướu, mắt, răng và mạch máu được cải thiện. Các hiện tượng như rụng tóc giảm đi. Hệ thống xương chắc khoẻ, linh hoạt. Các bệnh như loãng xương cũng được ngăn ngừa. Để biết chi tiết về collagen Gold Menard

Các thông tin liên quan

Loading