ELLE Fashion Show 2023 - Khi kiến trúc và thời trang cùng “vươn tới vẻ Đẹp đích thực”

Ngày 20/12/2023 vừa qua, không gian kiến trúc của "chứng nhân lịch sử" - Dinh Độc Lập như khoác lên mình màu áo mới. Đó là màu áo của vẻ đẹp tuyệt mỹ mà ELLE Fashion Show 2023 - "Giao lộ của Thời trang và Kiến trúc" mang lại. Đồng hành cùng ELLE trên hành trình thời trang đầy tuyệt vời cuối năm, Menard rất vinh dự khi mang đến người thưởng lãm nhiều xúc cảm thú vị.

Nhà mỹ học - triết gia Etienne Souriau đã từng đưa ra triết lý về vòng tròn tương ứng của nghệ thuật. Ông cho rằng 7 loại hình nghệ thuật cơ bản được sắp xếp theo kết cấu vòng tròn và luôn bổ trợ cho nhau. Mục đích cao cả nhất của sự hô ứng này là tôn vinh cái Đẹp chân lý, cái Đẹp chạm đến tâm khảm của Mỹ học. Dẫu chưa từng có công bố chính thức nào xếp thời trang vào một trong các loại hình nghệ thuật, song trên “Giao lộ Thời trang và Kiến trúc” của ELLE Fashion Show 2023, dường như thời trang cũng đã hoà vào vòng tròn tương ứng nghệ thuật ấy, cùng kiến trúc tạo nên “bữa tiệc của giác quan” cho giới mộ điệu.

Trong không gian di sản văn hóa - Dinh Độc Lập, những BST từ 4 NTK và Thương hiệu đã thật sự tỏa sáng. Đó là "ngôi nhà của những ký ức" ẩn giấu trong BST “Inside Our Cocoon” của NTK Trương Thanh Hải, là sự tái định nghĩa hoàn hảo của tình yêu trong BST "Điêu Khắc" của NTK Lưu Việt Anh. Người thưởng lãm còn có thể thấy trái tim mình reo lên vô vàn rung động khi chiêm ngưỡng sự hoà quyện giữa công nghệ số với nghệ thuật qua BST "Bài thơ của Sữa và Hoa" của NTK Ngô Hoàng Kha, trầm trồ thổn thức khi chứng kiến cảm hứng văn hoá trong BST "Charm" từ thương hiệu "Peggy Hartanto". Mỗi người mỗi vẻ, song từng đường may, nếp gấp trên những vải vóc lụa là đều có sự giao hoà thú vị cùng nét kiến trúc độc đáo của Dinh Độc Lập. 

Trong những ngày cuối cùng của năm 2023, Menard hân hạnh cùng ELLE Fashion Show 2023 mang đến muôn tinh hoa nơi “Giao lộ của Thời trang và Kiến trúc” cho người chiêm ngưỡng. Qua chương trình, Menard tha thiết khẳng định: vẻ Đẹp đích thực vẫn luôn hiện hữu trong đời sống của chúng ta, từ trong những bức tường di sản, dưới những mái hiên và trong những thước vải màu sắc.

ELLE Fashion Show năm nay chọn màu chủ đạo là Peach Fuzz, cũng chính là màu sắc của năm 2024. Đó cũng là lời nhắn gửi thông điệp: Nghệ thuật sẽ gắn kết tất cả trong một tình yêu đại đồng, vượt trên mọi ranh giới. Không có gì tuyệt vời hơn là được tạm biệt năm cũ và chào đón năm mới trong một tinh thần “màu hồng” như thế!

 

Các thông tin liên quan

Loading