CHÂN DUNG NỮ SAMURAI THỜI HIỆN ĐẠI: KIÊN CƯỜNG NHƯ THÉP, MỀM MẠI NHƯ HOA

Theo truyền thuyết Nhật Bản, Long Môn là vách đá cao tận trời xanh với ba đợt sóng lớn mỗi năm. Cứ mỗi độ tháng ba khi hoa anh đào nở và sóng dâng, những con cá Koi nào có thể bơi ngược dòng nước vượt qua các lớp sóng thì sẽ hóa rồng. Đây có lẽ là hình ảnh ẩn dụ gần nhất với con người xứ mặt trời mọc, dù trải qua bao lần thiên tai, khủng hoảng vẫn kiên cường đứng lên.

Sâu xa hơn, hình tượng “Long Môn” không đơn giản là vượt qua thành bại, đạt được đỉnh cao sự nghiệp hay hôn nhân hoàn hảo. Đó là sự chiến thắng bản ngã – vượt qua chính mình, nhờ những cơn sóng dữ của cuộc đời tôi rèn. Và trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh Covid-19, những người phụ nữ làm được điều ấy xứng đáng là những “nữ chiến binh samurai thời hiện đại”. Xinh đẹp, trí tuệ, dũng cảm, kiên cường. Đôi vai gầy gánh vác giang san, bàn tay nhỏ bé chở che tổ ấm, tinh thần lạnh bình tĩnh trước bão giông và trái tim nóng đầy yêu thương, trắc ẩn.

Đó là nữ y sĩ từ bỏ mái tóc và an toàn của bản thân, không lùi bước trước gian nguy trên tuyến đầu chống dịch. Là nữ doanh nhân gồng gánh nguồn sống của hàng trăm, hàng nghìn gia đình trước bờ vực suy thoái. Những mạnh thường quân thiện nguyện kiên trì sẻ chia hơi ấm và lan tỏa tình thương. Là những người mẹ, người vợ, người chị, người con của mỗi gia đình đang chung vai sát cánh bên nhau, trở thành bàn tay san sẻ, hậu phương vững chắc và trụ cột tinh thần của những người họ yêu thương.

Để phác họa nên bức chân dung về họ, cần bao hàm cả Khí chất samurai với đầy đủ sự Công bằng – Can đảm – Nhân ái – Tôn trọng – Chân thành – Danh dự – Lòng trung thành. Vẻ đẹp riêng có của mỗi người rực rỡ, thanh cao như tam hoa nhất mộc mang ý nghĩa nhân sinh sâu sắc trong văn hóa phương Đông: Hoa anh đào – Hoa bách hợp – Hoa cúc – Cây trúc. Tâm hồn cân bằng giữa cái Tĩnh & Động. Khi Tĩnh, tâm bình lặng như mặt gương, thấu suốt lẽ thịnh suy, an nhiên tự tại. Khi Động, tâm tràn đầy nghị lực, dũng khí và quyết tâm, vững vàng trước nghịch cảnh và chiến thắng “kẻ thù” bên trong chính mình.

Những người nữ samurai thời hiện đại ấy, tự bản thân họ đã luôn là “người nghệ sỹ” với nghệ thuật sống đẹp và làm đẹp cho đời. Thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đến từ Nhật Bản Menard, vốn là tri kỷ của người phụ nữ, mong muốn mang đến cho họ những món quà đặc biệt tháng 10 để tôn vinh Phụ nữ Việt Nam. Với những sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da, tăng cường sức khỏe và liệu trình spa, Menard nguyện trân trọng, thấu hiểu và bầu bạn tri kỷ với phụ nữ trên hành trình tạo ra cái Đẹp cho đời và cho chính bản thân mỗi người.

Các thông tin liên quan

Loading