"SAU THỜI GIAN IM LẶNG QUÁ LÂU, ĐÃ ĐẾN LÚC CẦN ĐỐI THOẠI”

Trở về với bình thường mới, khi một lần nữa quay lại cuộc sống, câu chuyện tiếp theo của ta với chính mình là gì? Ta hàn gắn được gì cho mình sau những thấu hiểu từ tổn thương và tuyệt vọng? Có lẽ ta sẽ tìm được câu trả lời thoả đáng tại Đại nhạc hội Son IV “Đối thoại”, sự kiện nghệ thuật sâu lắng đánh dấu sự trở lại của thương hiệu mỹ phẩm phụng sự cái đẹp Menard và Tổng Đạo diễn Long Kan.

Đạo diễn Long Kan

Đạo diễn Long Kan đã trở thành cái tên quen thuộc của giới mộ điệu. Mỗi lần trở lại của Long Kan là một lần khán giả được chứng kiến sự hiện thực hoá những ý tưởng táo bạo nhất, cũng như sự sáng tạo đầy tính chinh phục. Ngay cả với âm nhạc, anh cũng đã ấp ủ cho mình những đột phá với những công nghệ trình diễn thời đại mới. Nhưng khi âm nhạc và cái Đẹp cùng song hành trong một khán phòng của những tri kỷ, anh luôn chọn trở về với những góc nhỏ bình yên trong tâm hồn, nơi gác lại những hoài bão riêng để nâng niu những gì sâu lắng sau những cơn sóng trào. Khi nói về Son, Long Kan chọn sự đồng điệu cùng những tri kỷ trong sứ mệnh chung hướng tới phụng sự cái Đẹp.

Đại nhạc hội Son IV sắp tới sẽ là dự án nối dài sự mối duyên của anh với vai trò Tổng Đạo diễn và thương hiệu mỹ phẩm Menard. Động lực và chất liệu cho những ý tưởng của anh lần này là gì?

Trở lại với Son sau hơn 3 năm, Son IV chắc chắn sẽ là một món quả ngọt của hành trình dài ấp ủ, chau chuốt về nội dung cũng như concept từ Long Kan và Menard.

Đại dịch vừa qua đã để lại trong chúng tôi không ít những chiêm nghiệm với hành trình làm sáng tạo và phụng sự cái Đẹp của mình. Sống không chỉ có nghĩa là tồn tại mà còn là tạo giá trị cho cuộc sống thêm ý nghĩa. Với tôi, cuộc sống là sự vận động không ngừng nghỉ, mỗi ngày được bận rộn với những đam mê và công việc yêu thích, được gặp gỡ, tiếp xúc với những tri kỷ đồng điệu và hòa mình trong không gian của âm nhạc, thời trang… để sau cùng, mỗi nỗ lực, cố gắng của mình trở thành những dấu ấn đầy cảm xúc và tự hào. Đó cũng chính là những chất liệu đã khơi nguồn sáng tạo cho chúng tôi trên hành trình đưa âm nhạc và cái Đẹp chạm đến trái tim khán giả.

Chủ đề mùa IV của Son chạm thật sâu tới đời sống và tâm sự con người. Tại sao lại là “Đối thoại” cho Son IV lần này?

Có lẽ sau thời gian “im lặng” quá lâu, đã đến lúc cần “Đối thoại”. Sau những khó khăn, điều quan trọng lúc này là đối diện với chính mình, với thực tại để hàn gắn những biến động và hoàn thiện vẻ đẹp vốn có của cuộc sống. Vì vậy, khi có dịp Tái ngộ khán giả sau 3 năm vắng bóng, chúng tôi quyết định chọn chủ đề “Đối thoại” đánh dấu sự trở lại của Son.

“Đối thoại” của Son có thể là cuộc độc thoại của bản thân những ngày tháng xưa cũ và hôm nay để nhìn thấy mình trong mỗi khoảnh khắc của cuộc đời.

“Đối thoại” là chiếc hộp thoại của những Chạm – Yêu – Thương & Gắn Kết.

“Đối thoại” là cuộc trò chuyện của những tâm hồn đồng điệu, những tri kỷ đồng hành thấu hiểu và chia sẻ trong không gian âm nhạc đậm chất Son.

Và khi trái tim rộng mở, tình yêu lên tiếng thì giai điệu cũng sẽ thay lời muốn nói “Đối thoại” cùng khán giả Son qua cảm xúc âm nhạc.

“Đối thoại” là cuộc trò chuyện của những tâm hồn đồng điệu, những tri kỷ đồng hành thấu hiểu và chia sẻ trong không gian âm nhạc đậm chất Son.

Anh có thể chia sẻ thêm về những điều đáng mong chờ tại Son IV lần này không? Đứng trước những yêu cầu về sáng tạo và kỳ vọng của khán giả, nghệ thuật sân khấu và trình diễn của Son IV liệu có khác biệt?

Son IV là sự trải nghiệm qua những thăng trầm của cuộc sống khi đối thoại với chính mình. Không gian âm nhạc giàu tính tự sự trên sân khấu cô đọng như nốt trầm chạm đến cảm xúc khán giả và chợt bùng nổ thăng hoa như tình yêu đang độ chín, vỡ oà cảm xúc Tái ngộ – Yêu & Thương. Hiệu ứng visual vốn được xem là dấu ấn khó quên của Son, với những không gian mang tuyệt tác của sự duy mĩ. Nhưng điểm nhấn trong “Đối thoại” của Son IV sẽ không tập trung vào những sự phô diễn trên sân khấu. Khán giả hứa hẹn sẽ được trải nghiệm những cảm nhận rất mới về nghệ thuật sân khấu mang tính tự sự, cũng như những bất ngờ trong biến hoá không gian của từng cuộc đối thoại âm nhạc. Những điều còn lại tôi sẽ giữ bí mật, để dành sự bất ngờ cho khán giả trực tiếp cảm nhận. Bởi trong nghệ thuật sân khấu, cốt lõi nhất của thăng hoa còn nằm ở không gian, tạo nên bởi sự lặng thinh cảm nhận hoặc là tán dương nồng nhiệt từ những người có mặt trong khoảnh khắc ấy.

Anh có đề cập tới sự bùng nổ thăng hoa trong tình yêu khi đến với Son IV. Vậy Tình yêu có vai trò như thế nào trong nguồn cảm hứng sáng tạo của anh?

Trong mỗi giai đoạn mà tôi có những khái niệm, cách nhìn riêng. Tình yêu của tuổi thơ là Ba Mẹ, gia đình. Tình yêu ở tuổi trưởng thành là những rung động, đam mê và khao khát. Và khi đã chạm đến ngưỡng cửa hạnh phúc và thành công, tình yêu cũng thoát khỏi những giới hạn thông thường để lan toả rộng hơn đến với cộng đồng. Một doanh nhân, doanh nghiệp có thể dành tình yêu trong các hoạt động kinh tế, thiện nguyện xã hội. Một nghệ sĩ dành tài năng cống hiến cho tình yêu khán giả. Với Long Kan lúc này, đó là tình yêu dành cho nghệ thuật với sứ mệnh chinh phục hàng triệu trái tim công chúng yêu âm nhạc, thời trang…

Cùng chờ đón sự tái ngộ của Đạo diễn Long Kan tại Đại nhạc hội Son.

Cảm xúc của anh trước lần Tái ngộ này với Menard?

Vẫn yêu như lần đầu, vẫn cảm giác hứng khởi, mong chờ và hồi hộp trước sự đón nhận của các tín đồ yêu Son bởi tâm huyết và sự chăm chút tỉ mỉ dành cho Son không chỉ xuất phát từ tình yêu mà còn là sứ mệnh làm đẹp cuộc đời bằng giai điệu âm nhạc. Sau 3 năm dồn nén, cảm xúc của tôi lúc này luôn trong tâm thế sẵn sàng và hào hứng hơn bao giờ hết. Hi vọng khán giả sẽ cùng đồng cảm khi Đối thoại cùng Son lần này.

Cảm ơn những chia sẻ hết sức chân thành của anh!

Các thông tin liên quan

Loading