FASHION SHOW “CỤC IM LẶNG BY MENARD X NGUYỄN CÔNG TRÍ” – TIẾNG NÓI THANH LỊCH CỦA NÀNG THƠ NHẬT BẢN

Mối duyên “im lặng” đã kết nối Menard và Nguyễn Công Trí và bằng sự ngưỡng mộ và trái tim đồng cảm trân quý, Nguyễn Công Trí đã lấy cảm hứng từ tinh thần và triết lý thương hiệu Menard để tiếp tục quá trình sáng tạo và chinh phục những đỉnh cao nghệ thuật mới.

MENARD – NÀNG THƠ MÊ ĐẮM LÒNG NGƯỜI

Sáng tạo của mỗi người nghệ sĩ đòi hỏi độc nhất vô nhị, cũng như cái tôi cá thể, lúc nào cũng cần là duy nhất. Vì vậy, để trở thành nguồn cảm hứng của người nghệ sĩ, nàng thơ hiển nhiên cần phải đẹp, nhưng là vẻ đẹp khác biệt giữa thế gian.

Menard là một nàng thơ như thế. Không những toát lên thần thái Quý cô sang trọng và thanh lịch, Menard là một người con gái dịu dàng và mực thước. Nàng đẹp khi nàng tận tâm chăm sóc cho cái Đẹp. Nàng đẹp khi nàng kết bạn, thủ thỉ tâm tình với mọi tâm hồn phụ nữ. Nàng đẹp trong khoảnh khắc nàng vun hái những ngọn nguồn quý báu từ thiên nhiên. Nàng đẹp ngay cả trong công cuộc lao động nghiên cứu khoa học tưởng chừng khô khan. Nàng đẹp khi những tuyệt tác Authent, Embellir của nàng tô điểm mỹ học nhân gian. Nàng đẹp với tôn chỉ duy nhất trong 60 năm nâng niu cái Đẹp “Vươn tới vẻ đẹp đích thực”.

Từ khi đặt chân tới dải đất hình chữ S, tới nay là 15 năm, hơi thở và khí chất Nhật Bản vẫn chưa hề đổi thay. Menard chính là người con gái tài sắc vẹn toàn, luôn cố gắng làm mới mình từng ngày, không bao giờ để mình trở thành một “bình hoa di động”. Menard đã, đang và sẽ trở thành nàng thơ mỹ miều, khơi nguồn cảm hứng của nhiều người nghệ sĩ sáng tạo trên quá trình tìm về cội nguồn cái Đẹp con người.

“CỤC IM LẶNG BY MENARD X NGUYỄN CÔNG TRÍ” – BST THỜI TRANG TÔN VINH VẺ ĐẸP NGƯỜI PHỤ NỮ

Trước đây, những sáng tạo của anh hoàn toàn là những cảm hứng “cô độc” – cảm hứng tự thân, sự bùng phát trong cảm xúc của chính bản thân anh. Nhưng giờ đây, anh đã có Menard, nàng thơ truyền cảm hứng cho BST mới nhất sẽ được ra mắt công chúng dịp cuối năm nay. Lần đầu tiên Nguyễn Công Trí không còn là “kẻ độc hành” trên con đường sáng tạo nghệ thuật của mình. Menard mang đến cho người nghệ sĩ Công Trí một cái nhìn khác biệt về vẻ đẹp của phụ nữ. Những quan niệm mỹ học truyền thống Nhật Bản mà Menard thổi hồn để điểm tô thế giới quan phụ nữ Việt Nam được Nguyễn Công Trí trân trọng và đưa vào BST mới nhất của mình.

Trong BST mà anh đang “thai nghén sáng tạo”, thời trang sẽ cất lên tiếng nói về cuộc đời một người phụ nữ vẹn toàn đôi bề mà đại diện chính là nàng thơ Menard. Đó là câu chuyện về vẻ đẹp thanh thuần của người thiếu nữ 18 đầy sức sống và trong trẻo như làn nước Zen, tiếp nối là người con gái đẹp hơn hoa, tình cảm say đắm và vẫn mang dáng vẻ mơ màng từ nghệ thuật cắm hoa Ikebana. Trải qua những sự hun đúc của thời gian, người con gái dịu dàng như nước, xinh đẹp như hoa trở thành người phụ nữ đích thực, điềm đạm và chín chắn tựa nhánh cây Bonsai. Và đích đến cuối cùng của cuộc đời người phụ nữ ấy vẹn toàn trong vẻ đẹp tâm hồn sâu xa, tựa vẻ đẹp cố hữu và bất biến của thiên nhiên vũ trụ trong đôi ba vần thơ Haiku.

“Cục im lặng by Menard x Công Trí” là BST duy nhất được trình diễn trong kỷ niệm 20 năm ngày Công Trí đem những sáng tạo đầu tiên tới với ánh đèn lấp lánh của sàn runway. Một sự kết hợp đặc biệt, một nguồn cảm hứng có một không hai. Dường như Menard – “thương hiệu im lặng” và Nguyễn Công Trí – “NTK thầm lặng” sẽ để những giá trị trong sáng tạo của mình tự cất lên tiếng nói. Đó có thể là tiếng nói của vẻ đẹp Nhật Bản thanh lịch, hay sâu xa và đậm đà hơn là tiếng nói về vẻ đẹp đích thực – nét khác biệt và tinh hoa khởi phát từ tâm hồn người phụ nữ?

Vào 28/12, BST đầy cảm hứng mỹ học và tình yêu thương được truyền cảm hứng từ nàng thơ Menard sẽ chính thức được ra mắt công chúng trong show diễn “Cục im lặng by Menard x Nguyễn Công Trí”, tổ chức tại trung tâm triển lãm SECC Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện được ghi nhận là một trong những triển lãm thời trang được đón đợi nhất trong nửa cuối năm 2019.

Các thông tin liên quan

Loading