MENARD VÀ BỆNH VIỆN QUÂN Y 175 TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Hiến máu vì cộng đồng – Mục tiêu chung của Menard Việt Nam và Bệnh viện Quân y 175.

Sáng ngày 10/11, thương hiệu Menard Việt Nam và Bệnh viện Quân y 175 đã cùng phối hợp tổ chức Hiến máu tình nguyện ngay tại Khoa truyền máu của bệnh viện với chủ đề “Dòng máu nuôi hy vọng, hàn gắn cho tương lai”.
 

Hiến máu là gieo mầm sự sống

Có ai đó từng nói rằng, không có thứ gì thực sự mất đi – nó chỉ truyền từ dạng thức này sang dạng thức khác. Với mỗi sự trao đi, dù là của cải, tình yêu hay hơn cả là những ‘giọt hồng’ quý giá – tất cả vẫn sẽ sống mãi, âm ỉ mãi và nối dài như sợi chỉ đỏ quyện chặt Người với Người.
 

Đại diện Menard Việt Nam và Bệnh viện Quân y 175 trong sự kiện Hiến máu tình nguyện sáng ngày 10/11.
 

Với chủ đề “Dòng máu nuôi hy vọng, hàn gắn cho tương lai”, Menard Việt Nam muốn truyền đi thông điệp nhân văn của nghĩa cử hiến máu. Bởi Menard hiểu rằng, mỗi đơn vị máu đều là “vàng ròng” hàn gắn những trái tim đang nứt vỡ, là cơ hội được khỏe mạnh, được yêu thương, được tiếp tục ước mơ về tương lai và cống hiến cho cộng đồng. Đôi khi, ‘giọt hồng’ được trao đi ấy, không chỉ giúp người bệnh, mà còn đem lại hạnh phúc cho gia đình họ. Niềm hạnh phúc trở nên đẹp đẽ và lớn lao hơn bao giờ hết.
 

Tập thể nhân viên Menard Việt Nam hưởng ứng ngày hội Hiến máu thường niên.
 

Đối với các y bác sĩ, nguồn máu chính là phương thuốc diệu kỳ, không thể thay thế đối với bệnh nhân cần máu. Theo lời bác sỹ Vũ Sơn Giang (Khoa Hồi sức, Bệnh viện Quân y 175): “Mỗi đơn vị máu đều là một điều kỳ diệu đối với người bệnh cần máu. Chúng tôi chứng kiến người bệnh dần hồi phục sau mỗi lần tiếp máu, huyết áp cải thiện, sắc diện hồng hào. Nhờ đó, rút ngắn thời gian nằm viện, tránh ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân”. 

Chọn tháng sinh nhật là tháng để trao đi

Sự kiện hiến máu tình nguyện “Dòng máu nuôi hy vọng, hàn gắn cho tương lai” nằm trong chuỗi sự kiện hiến máu thường niên của Menard Việt Nam. Tháng 11 hàng năm – tháng sinh nhật là thời điểm Menard bắt đầu ‘mùa yêu thương’ mới, lan tỏa và gửi trao tình yêu thương đã được nhận tới cộng đồng. 
 

Các y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 cùng hướng ứng sự kiện Hiến máu tình nguyện.
 

Trong sự kiện hiến máu sáng 10/11/2022, với sự tham gia của hơn 200 nhân viên Menard Việt Nam và Bệnh viện Quân y 175, đã thu về 166 đơn vị máu, tức là sẽ có thêm nhiều người được cấp cứu và chữa trị kịp thời, có thêm nhiều nụ cười và hạnh phúc nhân lên.

Menard tin rằng, sự trao đi là cơ hội được trả ơn với Đời, với Người, góp một phần sinh sắc cho thế giới này tốt đẹp muôn phần. 

Tags: Hiến máu

Các thông tin liên quan

Loading