Các bước để hợp tác đầu tư spa và mỹ phẩm thành công

quản trị viên - 28/05/2019

Trong những năm trở lại đây, nền kinh tế Việt Nam đang đứng trước một tươi lai xán lạn khi chỉ số GDP luôn ở mức ổn định, đặc biệt trong năm 2018, GDP Việt Nam đạt mức kỷ lục, ước tính 7,08% so với mục tiêu 6,7% (theo Worldbank). Kinh tế đang dần ổn định, người Việt Nam cũng quan tâm hơn đến việc làm đẹp. Vì vậy, hợp tác đầu tư Spa và mỹ phẩm đang là một quyết định kinh doanh đáng được cân nhắc với lợi nhuận đầy hứa hẹn và quy trình không phức tạp như các hình thức kinh doanh khác.

Xem thêm: 

Xác định mục tiêu kinh doanh

Xác định mục tiêu luôn là bước đầu tiên của mọi quyết định trong cuộc sống. Hợp tác đầu tư trong ngành Spa và mỹ phẩm, nhà đầu tư nên xác định mục đích kinh doanh của mình: kiếm thêm lợi nhuận, mang đến một phong cách sống mới, một thế giới quan mới, phát triển mức sống và mở rộng sự lựa chọn cho khách hàng hay chỉ là sự yêu thích của nhà đầu tư với nhãn hàng? Mục tiêu của nhà đầu tư sẽ có ảnh hưởng lớn đến các quyết định cũng như toàn bộ quá trình kinh doanh.

Trang bị cho bản thân những kiến thức về ngành làm đẹp

Để tránh bị động cũng như đưa ra các quyết định sai lầm, hãy trau dồi bản thân bằng những kiến thức về làm đẹp. Nếu bạn muốn hợp tác đầu tư một Spa, hãy dành thời gian đi học những khoá học nghề Spa cơ bản để có thể chủ động trong công việc, quản lý cửa hàng và nhân viên của mình hiệu quả. Khi công nghệ thông tin đang phát triển vượt bậc, việc tìm kiếm thông tin, trau dồi kiến thức về mỹ phẩm, làm đẹp không khó. Hiểu rõ về mặt hàng mình đang kinh doanh, các nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội phát triển và đưa ra những định hướng đúng đắn cho cửa hiệu kinh doanh của mình.

Xác định nguồn vốn
Một khi đã quyết định kinh doanh dù ở bất cứ lĩnh vực nào, các nhà đầu tư cũng nên chuẩn bị một khoản vốn dồi dào. Trong ngành Spa, ngoài khoản vốn hợp tác với các thương hiệu, nhà đầu tư sẽ phải chuẩn bị một khoản cho các thiết bị: máy soi da, phòng xông hơi, bể sục, hệ thống giường cũng như sản phẩm sử dụng cho Spa. Trong ngành làm đẹp, nguồn vốn “đổ vào” sản phẩm sẽ nhiều hơn nhưng về cơ sở vật chất lại được giảm thiểu.
Nghiên cứu thị trường
Việc quyết định địa điểm cho cửa hàng hợp tác đầu tư rất quan trọng. Dựa vào cơ cấu dân số và mức thu nhập trung bình là chưa đủ. Đôi khi, nhà đầu tư cần nghiên cứu sâu vào văn hoá, thói quen mua sắm, mức tiền sẵn sàng trả cho một sản phẩm làm đẹp,.. của dân cư để tiến hành chọn được địa điểm kinh doanh. Ngoài những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, các tỉnh thành như Thanh Hoá, Quảng Ninh, Bình Dương,.. cũng đang là một trong những địa điểm lý tưởng để thực hiện hoá ước mơ kinh doanh theo mô hình hợp tác đầu tư.
Nghiên cứu đối tác
Dựa trên nghiên cứu thị trường: thói quen mua sắm, cơ cấu dân số, mức thu nhập, sở thích của dân cư,.. nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm và sàng lọc các đối tác tiềm năng để hợp tác đầu tư. Ví như, quyết định chọn địa điểm tại một thành phố nhỏ, số lượng dân cư ít, mức sống chưa cao, việc hợp tác với một thương hiệu mỹ phẩm tầm trung bình sẽ là lựa chọn được số đông các nhà đầu tư ủng hộ bởi tính an toàn và phù hợp. Sau khi đã có danh sách những đối tác tiềm năng, hãy tiến hành liên hệ hợp tác và đưa ra quyết định về đối tượng phù hợp nhất theo các tiêu chí của nhà đầu tư.
Sử dụng các kênh Marketing
Thời kỳ công nghệ 4.0, Marketing đang là xu thế. Hãy chuẩn bị cho “đứa con tinh thần của bạn” bằng cách đưa ra những quyết định quảng cáo cho cửa hàng ngay trong những ngày rục rịch chuẩn bị. Nếu thương hiệu bạn hợp tác có nguồn lực marketing ổn định, bạn sẽ được thương hiệu hỗ trợ rất đắc lực trong quá trình xây dựng cửa hàng cũng như mang tiếng tăm của sự hợp tác đầu tư vang xa. Marketing sẽ giúp nhà đầu tư nâng tầm phủ sóng của cửa hàng hợp tác đầu tư cũng như tìm kiếm nguồn khách hàng mới mẻ và ổn định cho kinh doanh.Sắp tới, hãng mỹ phẩm cao cấp tới từ Nhật Bản Menard sẽ khai trương cửa hàng hợp tác đầu tư đầu tiên tại Thanh Hoá sau 15 năm xây dựng thương hiệu tại thị trường Việt Nam. Đây là một bước đi được đánh giá khá sáng suốt do sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp làm đẹp cũng như sự bùng nổ của mô hình hợp tác đầu tư Spa và mỹ phẩm tại Việt Nam.
Xem thêm thông tin về cửa hàng hợp tác đầu tư đầu tiên của Menard tại Việt Nam tại đây: http://bit.ly/eventTH

0379 01 01 01