Hương rừng theo về sau mỗi chuyến đi

mai 18/04/2022 1676

Với bàn tay, khối óc, con người đã và đang làm nên những điều kỳ diệu. Nhưng để không trở nên lạc lõng, chúng ta rất cần sự ấp ôm, che chở, nuôi dưỡng của Mẹ thiên nhiên.

Đem rừng về nhà

Một lần đi và trở về sau chuyến phiêu lưu qua cánh rừng bạt ngàn, ta mang về nhà thật nhiều món quà quý giá rừng già đã trao tặng. Đó là khoảnh khắc tắm mình dưới ánh nắng dịu dàng chiếu qua tán cây, là hương vị tươi mát của vòm lá, là mùi ngai ngái của đất ẩm sau mưa, là cuộc chuyện trò với những người đã sống cả đời trong lòng rừng. Và món quà quý giá nhất chính là tâm hồn bình yên đã được tưới mát và chữa lành.

Hương rừng theo về sau mỗi chuyến đi - ảnh 1
Trở về sau chuyến phiêu lưu qua cánh rừng bạt ngàn, ta mang về nhà thật nhiều món quà quý giá rừng già đã trao tặng

Chính những cảm nhận ấy làm ta bất giác muốn đem hương rừng về nhà, để được gần gũi thế giới tự nhiên, để thư thái và tích cực hơn trong hành động, nhận thức. “Mảng xanh” được kiến tạo trong căn nhà vốn nép mình bên phố và dần trở thành không gian mộng tưởng; không chỉ giúp thanh lọc không khí một cách tự nhiên, mà còn giúp giải toả căng thẳng thông qua việc chăm sóc cây cối, cũng như tạo cho ta cơ hội được kết nối với thiên nhiên giữa phố thị đông đúc. Một sợi dây kết nối diệu kỳ.

“Về rừng” là “về nhà”

Cuộc sống hoà hợp với thiên nhiên không phủ định những tiện nghi và thành tựu công nghệ dày công gây dựng. Chúng ta đi tìm một điểm nối – coi rừng là nhà, mang rừng về nhà.

Menard Việt Nam – một thương hiệu mỹ phẩm biết ơn thiên nhiên tha thiết, đã cùng những Tri kỷ tổ chức sự kiện “Về rừng” nhằm tìm kiếm sợi dây kết nối và tri ân Mẹ thiên nhiên vĩ đại. Chọn đi vào rừng, để hiểu được nỗi lòng rừng đang mang. Tại sự kiện đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Menard Việt Nam và Vườn Quốc gia Cúc Phương trong công tác cứu hộ, bảo tồn đa dạng sinh học. Đó là lời hứa cùng chung tay bảo vệ những đứa con của rừng già.

Hương rừng theo về sau mỗi chuyến đi - ảnh 2
Thả động vật hoang dã trở về với tự nhiên là hoạt động chính của tour “Về nhà”

Theo Thanh Niên

Tin liên quan