MENARD – THƯƠNG HIỆU NHẬT BẢN 60 NĂM THƯƠNG NHỚ VẺ ĐẸP NÀNG THƠ

quản trị viên 04/10/2019 298

Mỗi người nghệ sĩ tạo tác thường dành nỗi nhớ thương cho một “nàng thơ”. Nàng Walter là nguồn cảm hứng vô tận trong sáng tạo của danh họa Picasso. Nhà thơ Mỹ từng dành giải Nobel Văn học T.S Eliot thương nhớ một nàng thơ là người vợ yêu dấu Vivienne Eliot… Với người nghệ sĩ 60 năm từng trải trong nghệ thuật làm đẹp, Menard cũng có cho riêng mình một “nàng thơ” truyền cảm hứng. Đó là ai?

Vẻ đẹp đích thực của nàng thơ

Người ta thường so sánh vẻ đẹp của người phụ nữ với 4 mùa của tạo hoá: xuân xanh, hạ vàng, thu nhạt và đông tàn. Người Nhật Bản luôn coi thiên nhiên là một tín ngưỡng để tôn thờ vì họ cho rằng tất cả những gì họ có ngày hôm nay đều là món quà của thiên nhiên ban tặng. Ví von vẻ đẹp của người phụ nữ với những nét đẹp tạo hoá, người Nhật coi vẻ đẹp người phụ nữ như những hạt ngọc trân quý. Nhưng với Menard, sắc hương người phụ nữ, đặc biệt là nhan sắc phương Đông, không phải là vẻ đẹp sẽ “nhạt” hay “tàn” theo thời gian mà là vẻ đẹp được tô điểm bởi thời gian. Vì vậy, người phụ nữ trong tâm tưởng của người nghệ sĩ Menard sẽ mang dáng hình những tạo vật thiên nhiên bất biến: nước, hoa, cây và thiên nhiên vũ trụ trong vần thơ haiku. 

Vẻ đẹp của người con gái 18 xuân thì tựa như dòng nước nhẹ, thanh khiết, trong sáng và mang sức sống đến muôn nẻo. Cô gái của tuổi 25 lại là một đoá hoa đang độ rực rỡ nhất, sẵn sàng bung nở nhan sắc giai nhân. Bước qua ngưỡng 30, những trải nghiệm vun đắp một hình ảnh Quý cô trưởng thành và có chiều sâu giống như những cây bonsai. Đến độ tứ tuần, vẻ đẹp ấy viên mãn, tròn đầy với tâm hồn chất chứa cả vũ trụ. Nàng thơ của Menard là thế, chẳng bao giờ đi qua hết xuân hết hạ, vẻ rạng rỡ và yêu kiều vẫn bất biến với tự nhiên. 

60 năm thương nhớ nàng thơ

Menard là một nghệ nhân đích thực. Không giống với người nghệ sĩ khác, những sản phẩm sáng tạo của Menard không chỉ xuất phát từ lăng kính của người nghệ sĩ và được thể hiện qua mực, bút, giấy, màu… Sáng tạo của Menard là sản phẩm của “những nhà khoa học mang tâm hồn nghệ sĩ”. Trong từng chai dưỡng chất, từng thỏi son, là tinh thần Takumi, là tinh thần Kaizen, là tinh thần Omotenashi,… Mỗi sản phẩm là sự nở hoa của khoa học công nghệ, nhằm nuôi dưỡng một đoá hoa rạng rỡ khác ngoài đời thực – vẻ đẹp nàng thơ. 

Ví von vẻ đẹp người phụ nữ với sự bất tử của tạo hoá, Menard càng nâng niu và trân trọng, khi với mỗi độ tuổi, người nghệ sĩ ấy lại tài tình gửi gắm những tinh thần nghệ thuật tinh tuý của người Nhật Bản. Sự thanh khiết và trong trẻo từ làn da của nước ở tuổi 18 sẽ được ôm ấp nhẹ nhàng bằng tinh chất suối khoáng từ Beauness. Làn da căng tràn sức sống của nàng luôn cần nước để duy trì trạng thái “Zen” – độ cân bằng lý tưởng. 

Beauness – nghệ thuật Zen ôm ấp làn da của nước

Đoá hoa xinh đẹp của độ tuổi 25 cần được chăm sóc  hơn để luôn toả sáng rạng rỡ. Menard hoá thân thành nghệ nhân cắm hoa Ikebana, tỉ mỉ gọt tỉa, tưới hái mang lại một sức sống mới cho “bông hoa”. Sự tinh tế và mịn màng từ 33 năm nghiên cứu dòng sản phẩm làm trắng Fairlucent sẽ đưa giấc mộng làn da trắng sứ của nàng thành hiện thực.

Fairlucent – nghệ thuật cắm hoa Ikebana nuôi dưỡng sắc hoa 

Vẻ đẹp của nàng ở độ tuổi 30 giống với một cây bonsai bởi đây là những nét đẹp cần sự chăm sóc tinh tế và kỳ công, như một tác phẩm nghệ thuật. Nàng không còn là một thiếu nữ đơn thuần, mơ những giấc mơ xa xôi. Những trải nghiệm của cuộc sống đã tô đôi má nàng thêm ửng hồng và đôi môi thêm mọng đỏ. Dáng hình người phụ nữ tuổi 30 ẩn chứa hoàn hảo trong Saranari, dòng sản phẩm đồng hành cùng nàng với tuyệt tác chống lão hoá từ ánh sáng tỉ mỉ. 

Saranari – nghệ thuật chống lão hoá ánh sáng, tỉ mỉ và kỳ công như người nghệ nhân Bonsai

Vẻ đẹp đích thực của người phụ nữ chín muồi vào độ tứ tuần. Những gió những sương đọng lại nơi đáy mắt, những thăng những trầm ẩn hiện nơi nét cười. Không rực rỡ chói loà như vầng thái dương như luôn đủ dịu dàng, đằm thắm bằng thứ ánh sáng dát bạc. Menard trở thành thi nhân, trò chuyện cùng Quý cô bên những chén trà đạo về những vần Haiku ý tại ngôn ngoại. Lúc này, Menard không chỉ đem đến các dòng sản phẩm chăm sóc làn da mà còn chăm sóc cả thế giới nội tâm và đưa tâm hồn đến với những giá trị cao quý đích thực. 

Dòng trang điểm Embellir – một bài thơ Haiku mà Menard dành tặng Quý cô

Menard vẫn luôn thương nhớ hình bóng nàng thơ. Vậy sau 60 năm, nàng thơ của người nghệ sĩ Menard đích thực là ai? Nàng thơ của Menard là người phụ nữ phương Đông xinh đẹp trong ánh nhìn và cao quý trong cốt cách. Nàng thơ của Menard có thể là cô gái tuổi 18 chân phương và mộng mơ; có thể là nàng 25 mỹ miều và rạng rỡ; có thể là người phụ nữ 30 chín chắn và điềm đạm; cũng có thể là Quý cô tứ tuần vẹn toàn đôi bề. Vẻ đẹp đích thực mà Menard theo đuổi là vẻ đẹp không khuôn mẫu. Vì thế, mỗi người phụ nữ đến với Menard đều trở thành một “nàng thơ” – nguồn cảm hứng để thương hiệu đổi mới và phát triển từng ngày. 

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Menard gửi tình yêu thương đến một nửa xinh đẹp của thế giới qua chương trình “60 năm giấc mơ hương sắc phương Đông” với những phần quà xinh xắn và đầy ý nghĩa. Mong rằng, vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam sẽ mãi trong trẻo như làn nước, rạng rỡ như đoá hoa, chững chạc như nhánh cây và tròn đầy viên mãn tựa vũ trụ kia: https://shop.menard.vn/uu-dai-20-10/

Tin liên quan