Những bí mật chưa từng được bật mí về hệ bạch huyết – chìa khóa cho làn da đẹp

quản trị viên 28/05/2019 1136

Hệ bạch huyết là một phần của hệ mao mạch

Hệ mao mạch của con người gồm hệ tuần hoàn và hệ bạch huyết. Nếu như chúng ta đã quá quen thuộc với chức năng của hệ tuần hoàn như là đơn vị trung chuyển mang các tế bào máu, oxi, C02 tới các bộ phận, nuôi sống cơ thể thì hệ bạch huyết còn xa lạ với nhiều người. Trong phần đầu của chúng ta, các mạch bạch huyết trải rộng thành một mạng lưới. Các mạch bạch huyết vùng đầu dần tập hợp lại với nhau, trở nên dày dặn và tập trung lại tại vùng phía trên xương đòn.


Hệ bạch huyết trong cơ thể

Chức năng chính của hệ bạch huyết

Cùng sinh ra tại “gia đình mao mạch” với anh đại “hệ tuần hoàn”, hệ bạch huyết cũng không lép vế với chức năng quan trọng tới cơ thể. Các mạch bạch huyết đóng vai trò bài tiết các chất cặn bã được tiết ra từ các tế bào, giữ cho bề mặt màng tế bào luôn trong sạch và khoẻ mạnh. Có thể nói, nếu coi cơ thể con người là một ngôi nhà thì các mạch bạch huyết chính là những mảnh ghép trong hệ thống thoát nước của ngôi nhà ấy.

Vai trò của hệ bạch huyết tới làn da

Duy trì cơ thể luôn khoẻ mạnh, hệ bạch huyết, vì vậy, trở thành người hùng cho làn da. Làn da của chúng mình có cấu tạo 3 phần biểu bì, hạ bì và các mô liên kết. Hạ bì đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi ảnh hưởng của các nhân tố bên ngoài cũng như nuôi dưỡng lớp ngoài cùng của làn da – biểu bì. Hạ bì là nơi có chứa các mạch bạch huyết – giúp nuôi dưỡng biểu bì và loại bỏ chất thải mà các tế bào thải ra, mang lại một làn da khoẻ mạnh, mịn màng, không bị bít tắc, hấp thụ tốt các loại mỹ phẩm. Hơn nữa, hệ bạch huyết khoẻ mạnh có thể thúc đẩy sản sinh số lượng lớn collagen – chìa khoá níu giữ sắc đẹp và tuổi xuân.


Làn da khi hệ bạch huyết khoẻ mạnh

Nguyên nhân và cách phòng ngừa tổn thương hệ bạch huyết

Dù là người hùng của làn da, hệ bạch huyết cũng bị suy yếu bởi tác nhân thời tiết như: lượng UV mạnh vào mùa hè và thời tiết quá lạnh vào mùa đông. Hơn nữa, những sinh hoạt hàng ngày của con người cũng ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của hệ bạch huyết: thức khuya, ngủ không đủ giấc, căng thẳng triền miên, thường xuyên lo lắng, nghĩ ngợi… Các tác động này khiến mạch bạch huyết suy yếu, dịch bạch huyết chảy ngược lại và làm cho các chất cặn bã tích tụ lại trong da, làm cho các tế bào hoạt động chậm, đồng thời, giảm lượng sinh mới của collagen và thành phần dưỡng ẩm khiến da dần lão hoá.


Làn da khi hệ bạch huyết suy yếu

Để phòng ngừa tình trạng suy yếu làn da, chúng mình hãy thay đổi những thói quen có hại cho hệ bạch huyết, duy trì một lối sinh hoạt khoa học, lành mạnh. Bên cạnh đó, củng cố cho hệ bạch huyết bằng các sản phẩm hỗ trợ chất lượng đến từ các thương hiệu uy tín.

Hiểu được vai trò của hệ bạch huyết đối với làn da, thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Menard Nhật Bản đã nghiên cứu và ứng dụng thành công công thức giải độc vào liệu trình thải độc cho cơ thể và làn da – coi đó là cứu cánh thực sự cho việc thải độc – giúp hệ bạch huyết được thông suốt và chữa lành – mang lại hiệu quả rõ rệt và ngay lập tức cho làn da. Một trong các sản phẩm được ứng dụng công thức đó có thể kể đến là huyết thanh Program 30.

Nguồn: https://kenh14.vn/nhung-bi-mat-chua-tung-duoc-bat-mi-ve-he-bach-huyet-chia-khoa-cho-lan-da-dep-20190420132249265.chn
Tags:

Tin liên quan