NỐI VÒNG TAY ẤM

quản trị viên 07/08/2021 3015

Cả nước đang nỗ lực kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng, tham gia hiến máu nhân đạo, bởi nguồn máu điều trị và cấp cứu trong giai đoạn đại dịch Covid-19 đang cực kỳ khan hiếm và cạn kiệt ở mức báo động.

Khi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, hầu hết hoạt động hiến máu bị hủy, ngưng tổ chức dẫn đến lượng máu dự trữ đang giảm dần. Thiếu máu theo nhóm máu, thiếu chế phẩm tiểu cầu, nhiều nơi có thời điểm chỉ cung cấp được 50 – 70% nhu cầu máu phục vụ điều trị và cấp cứu. Vì vậy, rất cần sự chung tay từ cộng đồng, từ những trái tim nhân ái, trao đi giọt hồng yêu thương để tiếp nối sự sống cho đồng bào đang chống chọi với đại dịch. Hiến máu trong giai đoạn này cũng là một trong những hành động thiết thực, lan tỏa yêu thương tới cộng đồng, góp phần vào công cuộc đẩy lùi đại dịch của đất nước. 

 

Bà Lê Thanh Hương – Tổng giám đốc Menard Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện

Sau nhiều ngày phát đi thông điệp kêu gọi hiến máu trên khắp các phương tiện truyền thông, ngay trong ngày 3/8, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã thực hiện 40 chuyến xe, đưa 3000 đơn vị máu đến 10 tỉnh, thành trên cả nước. Dù đang trong thời gian giãn cách, nhưng hành động này đã lập nên một kỷ lục mới về số lượng máu được cung cấp trong một ngày, đủ để chứng minh về sức mạnh của tình người trong những thời điểm khó khăn.

Nhân viên Menard Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện

Hòa cùng dòng máu Việt Nam – dòng máu của tình anh em và dân tộc, ngày 5/8 vừa qua, hơn 200 cán bộ, công nhân viên của Menard Việt Nam đã đồng lòng tham gia hiến máu tình nguyện. Hoạt động này đã truyền cảm hứng đến nhiều người xung quanh, những người thân và bạn bè của các thành viên Menard, thôi thúc họ tiếp nối và lan tỏa giọt hồng yêu thương đến những đồng bào nơi tâm dịch.

Không khí sôi nổi tại buổi hiến máu tình nguyện

Thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện, Menard mong muốn được góp phần lan tỏa, tiếp nối những giá trị đẹp của tinh thần đoàn kết, yêu thương ra khắp mọi miền Tổ quốc. Chắc chắn rằng, những hành động xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim. Bởi lẽ, tình thương mang một sức mạnh vô cùng to lớn, phá vỡ mọi rào cản để đưa con người xích lại gần nhau hơn và tạo nên những điều kỳ diệu, đặc biệt là trong những thời khắc khó khăn nhất.

Đại diện Menard Việt Nam trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các bác sĩ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Đại dịch Covid-19, suy cho cùng, cũng chỉ là một phép thử, để thấy rằng tinh thần dân tộc Việt Nam vẫn bền bỉ bất chấp tháng năm. Hy vọng những giá trị nhân văn của hoạt động hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục được lan tỏa, để những con tim yêu nước có dịp tìm thấy nhau, kết nối những vòng tay ấm áp và tiếp tục ôm trọn dáng hình của quê hương, xứ sở thân yêu. 

 

Tin liên quan