Phụ nữ tuổi 30+ đều ưu tiên dùng kem chống lão hóa, nhưng không phải ai cũng biết 2 cấp độ chống lão hóa hiệu quả nhất

quản trị viên 20/01/2020 1562

Hiểu về các cấp độ lão hóa của tế bào, phụ nữ sẽ biết cách lựa chọn những sản phẩm trẻ hóa làn da theo độ tuổi và đẩy lùi lão hóa tối ưu.

Mỗi giai đoạn khác nhau, phụ nữ có những ưu tiên chăm sóc da riêng, như trị mụn, dưỡng trắng, làm da săn chắc… Tuy nhiên, khi tuổi 30 “gõ cửa”, mục tiêu cuối cùng của chăm sóc da là để ngăn ngừa lão hóa da. Đó cũng là lý do các sản phẩm chống lão hóa thường dán nhãn sử dụng theo độ tuổi.

Nhưng lựa chọn sản phẩm chăm sóc da theo độ tuổi vẫn chưa đủ, vì tình trạng tổn thương da ở mỗi cá nhân có sự khác biệt. Bí mật nằm trong các nghiên cứu khoa học về cấp độ lão hóa da ở cấp tế bào. Theo đó, các sản phẩm chống lão hóa da được phân ra thành 6 cấp độ tác động: Cấp độ thượng bì; Cấp độ hạ bì; Cấp độ đáy hạ bì; Cấp độ di truyền của tế bào; Cấp độ tế bào gốc.

Ở độ tuổi 30, khi lượng collagen và elastin bị hao hụt, chu kỳ da kém ổn định, hắc tố sản sinh ồ ạt…, chống lão hóa ở cấp độ thượng bì và hạ bì chưa đủ để chống lại tiến trình lão hóa da. Chỉ bằng cách tác động sâu đến cấp độ di truyền của tế bào và mở rộng vùng sản sinh của tế bào gốc, làn da sau tuổi 30 mới được trẻ hóa mạnh mẽ.

Chống lão hóa cấp độ di truyền của tế bào

Cùng với hoóc-môn, dinh dưỡng và lối sinh hoạt, Gene là yếu tố quan trọng quyết định liệu tế bào mới có được tái tạo hay không. Bên cạnh đó, Gene còn điều khiển hoạt động của tuyến mồ hôi, bã nhờn và các mô liên kết – những yếu tố tác động đến sự săn chắc và độ đàn hồi của da. Đó là lý do công nghệ làm đẹp cấp độ di truyền của tế bào phát triển, và trở thành giải pháp đẩy lùi lão hóa ưu việt.

Các sản phẩm chống lão hóa cấp độ di truyền tiên tiến nhất hoạt động theo cơ chế bảo vệ 3 giai đoạn: (1) bảo vệ cấu trúc Gene làm đẹp không bị biến đổi; (2) bảo vệ quá trình phiên mã của Gene; (3) bảo vệ đoạn phiên mã và nhà máy sản xuất protein làm đẹp.

Embellir – Bộ sản phẩm chống lão hóa cấp độ di truyền của tế bào, bảo vệ hoạt động của Gene tối ưu ở cả 3 giai đoạn. Hình ảnh: Elle

Embellir là bộ sản phẩm chống lão hóa cấp độ di truyền của tế bào chuyên biệt, áp dụng 7 công trình nghiên cứu được đề cử và đạt giải Nobel, đem lại hiệu quả ổn định tế bào và kích thích tế bào sản sinh những protein làm đẹp tốt nhất cho cơ thể, đẩy lùi các dấu hiệu da sạm nám, nhăn chùng, chảy xệ… qua đó trẻ hoá làn da từ tận sâu bên trong tế bào.

Chống lão hóa cấp độ tế bào gốc

Hiện nay, có 2 dạng cơ chế tế bào gốc đang sử dụng trong ngành thẩm mỹ, bao gồm: cơ chế ngoại sinh và cơ chế nội sinh.

Trái ngược với các cơ chế ngoại sinh từ tế bào gốc thực vật hay tế bào tự thân từ vùng sinh sống khác vốn không tương thích với môi trường thực tại của làn da, kem dưỡng da Authent hoạt động dựa trên nguyên tắc nội sinh bền vững và hoàn thiện. Sản phẩm tập trung vào việc mở rộng vùng sinh sống của tế bào, tạo cơ hội gia tăng số lượng tế bào gốc lên gấp nhiều lần và kích thích sự sản sinh của các tế bào mới. Vì thế, làn da sẽ không ngừng được tái tạo và từ đó luôn ở trong trạng thái tự nhiên khỏe mạnh và căng tràn nhất.

\

Authent – một trong những loại kem dưỡng chống lão hóa cấp độ tế bào gốc tiên phong thị trường sau 60 năm các nhà khoa học tại học viện Menard nghiên cứu về tế bào gốc. Hình ảnh: Paris Select Book

Cũng theo các chuyên gia, dù cùng là xu hướng áp dụng công nghệ tế bào gốc vào thẩm mỹ, nhưng các giải pháp làm đẹp tế bào gốc không xâm lấn như thoa kem dưỡng duy trì vẻ đẹp tự nhiên đang “lên ngôi” và được yêu thích hơn các biện pháp bơm, tiêm tế bào gốc có can thiệp dụng cụ, gây đau đớn và rủi ro cao.

Tin liên quan