Rừng Việt Nam – Rừng sẽ lên xanh, Rừng giữ quê hương

quản trị viên 21/01/2021 3070

Đó là một sáng mùa đông cận Tết với cái rét buốt đặc trưng của vùng núi Đông Bắc, Menard Việt Nam và Việt  Vision khởi hành lên Vị Xuyên, Hà Giang để thực hiện dự án “Rừng Việt Nam”. Đồng hành cùng Việt Vision, Menard tâm đắc và trân trọng thông điệp “Dự án không đơn thuần là các hoạt động từ thiện mà còn là sự hợp tác tạo ra các giá trị lớn hơn, bền vững hơn”. Dự án “Rừng Việt nam” cam kết là một quá trình thực hiện lâu dài, bền vững và ai cũng có thể tham gia bằng nhiều hình thức chứ không chỉ đóng góp bằng tài chính. Đây là lúc cả hai có chung sứ mệnh: lan toả năng lượng tích cực và vẻ đẹp của sự tử tế.

Đặt chân tới Vị Xuyên, để lại dòng thời gian thực tại ngoài kia, chỉ còn khoảnh khắc những con người bé nhỏ đối thoại với thiên nhiên theo một phương thức đặc biệt. Sự im lặng, lòng biết ơn đủ để cảm nhận dòng chảy lịch sử đang hiện diện về.

Bàn tay trần rẽ lòng đất, đào hốc sâu, vun trồng cây sa mộc – loài cây kiên cường, sống vững vàng trên những mảnh đất cằn – lấp đất phủ rễ, tưới đất tơi xốp. Tất cả đều đươc thực hiện bằng sự thành tâm, niềm tin mãnh liệt rằng 26.000 cây sa mộc sẽ cắm rễ sâu, sinh trưởng, tỏa bóng bởi nguồn năng lượng mùa xuân, sự vĩnh cửu và bất tử.

 

Trong tương lai, Vị Xuyên khoác lên mình tấm áo “xanh” với sức sống mới chính là kết quả tốt lành của những ân tình, sự biết ơn và tấm lòng chân thành của mùa đông năm ấy, khi chúng ta  không chỉ gieo mầm cây mà gieo cả lòng biết ơn, niềm tin, tình yêu, hi vọng vào những điều tích cực ở phía trước.

Tham gia vào Dự án cộng đồng Rừng Việt nam đã là một cách thức Menard góp phần vào tuyên truyền cho giới trẻ tầm quan trọng trong việc tham gia vào các dự án cộng đồng vì môi trường.

Bên cạnh hoạt động này, Menard dẫn và sẽ tiếp tục truyền cảm hứng đến giới trẻ và cộng động theo cách của riêng mình: đó chính là lan toả tình yêu và năng lượng đối với thiên nhiên.

Nếu đã đến các cửa hàng, spa của Menard ai cũng được đắm chìm vào một thiên nhiên thu nhỏ có nước, có cây, có núi non sỏi đá và âm thanh của những cánh rừng, của thác nước. Menard hy vọng những trải nghiệm đó sẽ giúp mỗi người yêu mến, trân trọng thiên nhiên hơn.  Một khi đã yêu, con người tự thân sẽ tìm cách bảo vệ điều họ yêu bằng bất cứ giá nào. Và khi cả cộng đồng, cả dân tộc chúng ta cùng yêu mến thiên nhiên cây cỏ, những cánh rừng sẽ phủ xanh những đồi trọc đất trống trên dải đất hình chữ S mến yêu này. 

Tin liên quan