“SÀI GÒN THƯƠNG NHAU”: KHI SỰ SAN SẺ TRỞ THÀNH LIỀU “VẮC XIN” HỮU HIỆU NHẤT

quản trị viên 06/07/2021 4589

“Dù phải đối diện với nhiều khó khăn, chúng ta vẫn khát khao gieo nên hạt mầm nhân ái này, để những “trái ngọt” chúng ta gặt hái được chính là sức mạnh cộng đồng to lớn có khả năng đẩy lùi đại dịch; và những giá trị cao đẹp như lòng biết ơn, sự tử tế, sẻ chia… sẽ càng được nhân rộng.”

Đó là những chia sẻ chân thành của bà Lê Thanh Hương – Tổng Giám đốc Thương hiệu mỹ phẩm Menard, gửi đến toàn thể nhân viên trước khi khởi hành đến Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi để tiếp sức cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch “Sài Gòn thương nhau”, một chương trình mang đậm tính nhân văn do ca sĩ Hà Anh Tuấn – Đại sứ thương hiệu Menard cùng Công ty Viet Vision khởi xướng nhằm kết nối những tấm lòng vàng, hướng về Sài Gòn để chung tay đẩy lùi đại dịch. 

Trước ý nghĩa cao đẹp của chiến dịch “Sài Gòn thương nhau”, Menard cảm thấy được “tiếp lửa” để tiếp tục lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng, và càng hạnh phúc hơn khi được trở thành một phần của chiến dịch để hòa cùng nhịp đập với những trái tim nhân ái, quyết tâm hỗ trợ Sài Gòn vượt qua những tháng ngày gian khó. 

Menard cùng với niềm tin về quả ngọt “nhân ái” sẵn sàng đồng hành cùng “Sài Gòn Thương Nhau” của Đại sứ Hà Anh Tuấn và Viet Vision

Trưa ngày 28/6, đại diện của Menard cùng nhân viên đóng gói cẩn thận những thùng khẩu trang cùng các thiết bị y tế, sẵn sàng lên đường hỗ trợ các y bác sĩ tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi. Chuyến đi còn có sự góp mặt của Đạo diễn Cao Trung Hiếu – Đại diện công ty Viet Vision. Hành trình của những trái tim chan chứa yêu thương và sự sẻ chia như làm dịu đi cơn nắng hè oi ả tại vùng đất thép.

Khi đến địa điểm trao tặng, đoàn được đón tiếp trong sự hân hoan, niềm nở của bác sĩ Trần Xuân Chánh – Giám đốc Bệnh viện điều trị Covid – 19 Củ Chi. Thông qua những chia sẻ chân thành của bác sĩ, Menard cùng đoàn “Sài Gòn thương nhau” được hiểu hơn về tình hình của những bệnh nhân đang điều trị tại đây, cũng như cảm nhận rõ hơn về những khó khăn mà các cán bộ y tế nơi đây đang đối mặt. 

Đoàn “Sài Gòn Thương Nhau” trò chuyện cùng bác sĩ  Trần Xuân Chánh tại Bệnh viện Điều trị Covid – 19 Củ Chi để hiểu thêm về những khó khăn trong công tác chống dịch

Đại diện Menard – Bà Lê Thanh Hương đã gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe đến các bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi. Bên cạnh đó, đoàn cũng mong muốn gửi gắm lời động viên đến những chiến sĩ đang ngày đêm chống dịch trên khắp các mặt trận khác.

Tổng giám đốc Mỹ Phẩm Menard gửi lời cảm ơn, chúc sức khỏe đến các y bác sĩ

Để các bác sĩ có thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình, sau khi thăm hỏi, động viên, đoàn nhanh chóng trao tặng những vật phẩm thiết yếu đến Giám đốc bệnh viện, kèm theo hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho Sài Gòn. 

Cuộc gặp gỡ giữa Menard và Bác sĩ Trần Xuân Chánh trước cổng Bệnh viện đa khoa Củ Chi

Cái cụng tay giữa 3 con người đặc biệt tương ngộ nhau chỉ vì một lý do duy nhất – mong Sài Gòn khỏe lại

3 chiếc máy Monitor 5 thông số theo dõi chỉ số sự sống cùng 1000 chiếc khẩu trang N95 được bàn giao cho Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi

Kết thúc buổi trao tặng đầy ý nghĩa, điều đọng lại nhiều nhất trong trái tim mỗi người có lẽ là lời chia sẻ chân thành của bác sĩ Trần Xuân Chánh: “Cả xã hội chung tay giúp đỡ thì anh em bác sĩ cũng rất vui và vững tâm”. Trong giai đoạn khó khăn này, sự giúp đỡ kịp thời cũng như những lời động viên chân thành từ phía cộng đồng chính là nguồn động lực to lớn để những chiến sĩ áo trắng luôn bền chí để chiến đấu với đại dịch.    

Sau chuyến đi, đạo diễn Cao Trung Hiếu đã có những chia sẻ đầy xúc động: “Những ngày này chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đọc rất nhiều và cập nhật thường xuyên những tin tức quan trọng về dịch bệnh… Và đôi khi ta như được hồi sinh bởi những tin vui, những câu chuyện đẹp, truyền cảm hứng, dù ít ỏi nhưng cũng giúp ta quên đi những hoang mang và lo lắng. Thế mới thấy, việc mang đến cho nhau những điều tốt đẹp và hướng thiện chính là những liều “vắc xin” hiệu quả nhất cho chính chúng ta trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt là những lúc khó khăn như thế này. Trước khi làm được điều gì đó có ích cho cộng đồng, điều quan trọng là xin hãy luôn nhắc mình sống lạc quan và luôn hướng đến những suy nghĩ tích cực!

Những suy niệm của đạo diễn Cao Trung Hiếu có lẽ cũng chính là tiếng lòng của hàng triệu người dân Sài Gòn, bởi trong chính khoảnh khắc gian khó, sự ấm áp của tình người chính là sức mạnh để cả cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi đại dịch. Hy vọng những giá trị cao đẹp của chiến dịch “Sài Gòn thương nhau” sẽ là nguồn cảm hứng, là ngọn lửa lan tỏa yêu thương đến những con tim nhân ái, để trong một tương lai không xa, Sài Gòn sẽ không còn “bị ốm” và lại trở về với những tháng ngày nhộn nhịp, đầy sức sống như trước đây. 

 

 

Tin liên quan