Sử dụng Collagen có tác dụng phụ không?

quản trị viên 03/07/2019 5182

Collagen là một loại protein không thể thiếu để duy trì nhan sắc và sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng collagen có hại hay có tác dụng phụ nào không? Hãy cùng tìm hiểu.

COLLAGEN LÀ GÌ?

Trong tiếng Hy Lạp, “colla” có nghĩa là keo dán, “gen” là thành phần. Collagen là một loại protein có trong cơ thể, đóng vai trò gắn kết tế bào. Collagen tồn tại ở khắp nơi trong cơ thể, chiếm 70% trong cấu tạo da, 20% trong xương, 50% khớp, 100% võng mạc,… Vì vậy khi cơ thể bị suy giảm collagen, các bộ phận trong cơ thể sẽ bị lão hóa, điển hình như làn da sẽ bị chùng, chảy sệ, khô khớp,…

Từ năm 25 tuổi, mỗi năm cơ thể sẽ bị giảm sút 1 – 1.5% collagen và tăng dần theo độ tuổi. Do đó, việc tăng cường bổ sung collagen sau 25 tuổi là rất quan trọng trong việc duy trì nhan sắc và sức khỏe.

Ngày nay, bên cạnh các thực phẩm chứa collagen để ăn thường ngày, chúng ta có thể bổ sung thành phần này thông qua các loại thực phẩm chức năng. Nhờ thành tựu khoa học, collagen ngày nay được điều chế thành công thành dạng bột, dạng viên, dạng thạch nhưng được yêu thích nhất về độ tiện lợi và khả năng thẩm thấu là dạng nước. Riêng collagen gold menard dạng nước thủy phân có thể thẩm thấp gấp 20 lần so với collagen thông thường.

Collagen Gold Menard dạng nước thủy phân có thể thẩm thấp gấp 20 lần so với collagen thông thường

UỐNG COLLAGEN CÓ HẠI KHÔNG?

Nhiều người đã biết về công dụng của collagen, nhưng tác hại của collagen là gì? Đầu tiên uống collagen có hại khi bạn sử dụng collagen vượt quá liều lượng thông thường.

Trung bình một người mỗi ngày cần 5,000 mg Collagen, trong đó chúng ta có thể bổ sung 1,700 mg collagen thông qua các bữa ăn và 3,300mg là số collagen chúng ta nên bổ sung mỗi ngày từ các nguồn khác. Nếu vượt quá ngưỡng này, collagen sẽ bị tích tụ trong cơ thể, gây mệt mỏi cho các bộ phận đào thải như gan, thận.

Thậm chí, một số loại collagen chiết xuất từ cá chứa nhiều canxi, có thể khiến nồng độ canxi trong cơ thể tăng cao. Quá nhiều canxi trong cơ thể khiến bạn gặp các biểu hiện như mệt mỏi, buồn nôn, táo bón, đau xương, nhịp tim bất thường.

Do vậy, bạn hãy lựa chọn collagen gold menard với hàm lượng 3,300mg đủ cho bạn sử dụng mỗi ngày mà không gây ra tác dụng phụ tích tụ collagen và canxi dư trong cơ thể.

Uống collagen lúc nào thì tốt nhất?

UỐNG COLLAGEN CÓ TÁC DỤNG PHỤ GÌ?

Tác dụng phụ của collagen thường gặp là gây dị ứng.

Để tránh trường hợp dị ứng khi uống collagen, trước khi quyết định bổ sung một loại thực phẩm chức năng collagen nào cho cơ thể, bạn nên nghiên cứu kỹ thành phần chiết xuất của collagen đó là gì. Ví dụ nếu bạn dị ứng với các loại hải sản, bạn nên cân nhắc việc sử dụng collagen có chiết xuất từ sụn cá.

Ngoài ra, để hạn chế việc uống collagen gây dị ứng, bạn nên sử dụng các loại collagen từ những thương hiệu tên tuổi, có nghiên cứu và công bố thành phần rõ ràng như Collagen Gold Menard: chiết xuất từ thực vật gồm: cỏ gấu tre, cây đoan, glucozamin hoạt hóa, chiết xuất cây họ nho và peptide – energy up collagen – chiết xuất từ cá nước ngọt cho khả năng hấp thụ tốt hơn.

Nhiều người nói uống collagen gây tăng cân. Thực tế, điều này ngoài lý do thành phần chiết xuất từ cá, collagen thường có vị tanh khó uống nên các nhà sản xuất bổ sung thêm hương liệu, vị ngọt, vô tình tăng cao lượng kcal nạp vào. Collagen Gold Menard với 24kcal/chai tương đương 1/12 một quả chuối sẽ là giải pháp giúp bạn vừa có thể bổ sung collagen vừa không lo tăng cân.

Tìm hiểu thêm về Collagen Gold Menard tại đây!

Xem thêm: Collagen giúp trị sẹo và tái tạo da mặt

 

Tin liên quan