THE FASHION VOYAGE – A WALK TO THE HEART

quản trị viên 19/07/2021 4821

“Thước đo của một đời con người không phải thời gian, mà là sự cống hiến” – Peter Marshall. Với 3 mùa The Fashion Voyage, Menard và Long Kan Team đã có một chặng đường thật đẹp. 

The Fashion Voyage #1: A walk to the sky

Ba năm về trước, The Fashion Voyage #1 như một bước chân nhẹ nhàng vào giữa thế giới nghệ thuật thênh thang của Menard và Long Kan Team. Giữa con đường nghệ thuật đã in hằn nhiều dấu chân người, nhà sáng lập Long Kan quyết định mở ra sự khởi đầu mới, hiện thực hóa giấc mơ dang dở bấy lâu: một chương trình nghệ thuật tầm cỡ, nơi gặp gỡ tinh hoa của đất trời và con người.

DCIM100MEDIADJI_0174.JPG

The Fashion Voyage #1 là điểm khởi đầu của chuỗi chương trình thời trang The Fashion Voyage, cũng là cái chạm tay đầu tiên của Menard và Long Kan Team. The Fashion Voyage hội tụ những vẻ đẹp của Menard, tinh thần Menard, màu sắc Menard: con người vẫn luôn là đích đến trong hành trình đi tìm cái Đẹp đích thực, con người dưới mọi cảm xúc và dáng hình vẫn luôn là hình ảnh hoàn mỹ nhất, được đặt trong sự đối sánh với thiên nhiên tạo vật diễm lệ.

The Fashion Voyage: A walk to the heart

Tại Cầu Vàng Đà Nẵng năm 2018, người ta không chỉ thấy đôi bàn tay thiên nhiên nâng đỡ giấc mộng nghệ thuật tế vi, mà còn thấy hai đôi tay tri kỷ đan chặt vượt qua những khó khăn thử thách. Một cơn mưa bất chợt ghé thăm, nhưng bằng tinh thần Mushin, cơn mưa đã trở thành sự tôn vinh cho vẻ mộng mơ của những nàng thơ xinh đẹp. Cơn mưa từ tạo hoá, sau cùng, cũng vẫn chỉ là một chút thử thách dành cho những con người dũng cảm, điểm tô thêm cho vẻ đẹp mang màu sắc liêu trai và huyền ảo của show diễn nghệ thuật có một không hai này. 

Trong nghịch cảnh, sáng bừng tinh thần mạnh mẽ, quyết tâm đi đến cùng của con người. Những layout makeup được chỉnh sửa vào phút chót để linh hoạt biến chuyển cùng cơn mưa bất chợt ghé thăm, vẫn thể hiện nét yêu kiều thanh tú vốn có, vừa thể hiện nét rạng rỡ và khoẻ khoắn vươn lên trong khó khăn. Nghịch cảnh được đặt ra để thử thách lòng người, và những ai đủ niềm tin, đủ sức mạnh sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng. 

Giống với triết lý wabi sabi của người Nhật Bản, mọi sự trên thế gian đều không vĩnh hằng, không bất biến và không hoàn hảo, Menard tin rằng The Fashion Voyage #1 là sự khởi đầu nhiều khó khăn và bất toàn. Nhưng khi nhìn lại, ta vẫn chỉ thấy những kỷ niệm đáng nhớ, những cái ôm thật chặt và tình tri kỷ nồng thắm. Ta sẽ chẳng nhớ khi cơn mưa trút xuống, ta đã lo lắng ra sao mà chỉ nhớ rằng ta đã phá vỡ giới hạn của chính bản thân mình, đã chạm tới được ngưỡng cửa của nghệ thuật đích thực mà ta vẫn mơ ước. 

Nghịch cảnh vẫn sẽ là nghịch cảnh nếu ta không có ý thức thay đổi và bứt phá khỏi nó. Mặt trời vẫn ló rạng và một ngày mới sẽ lại đến, ta vẫn sẽ là ta, bất toàn và đôi khi đầy bất ổn, nhưng ta có bên cạnh mình một “cộng đồng” – những người luôn yêu thương và sẻ chia khi khó khăn. Lật giở những trang kỷ niệm về The Fashion Voyage – tác phẩm Kintsugi đích thực của làng thời trang Việt Nam, Menard tin rằng trong những khoảnh khắc bất toàn ẩn chứa một sức mạnh, một tiềm năng vô hạn. 

Bạn ơi, chúng ta rồi sẽ ổn thôi! Hẹn gặp lại bạn vào năm 2022, trên những chặng đường mới,  nơi ánh dương rực nắng và tiếp nối hành trình theo đuổi mơ ước của tác phẩm nghệ thuật mang tinh thần Kintsugi – The Fashion Voyage! 

Tin liên quan