HỆ BẠCH HUYẾT VÀ CƠ CHẾ THẢI ĐỘC CỦA LÀN DA

Khi nói đến chăm sóc da, chúng ta thường hay tập trung vào những sản phẩm theo các tầng bề mặt như làm sạch, bổ sung ẩm, điều trị nhăn,… thế nhưng ít ai biết được để có làn da đẹp từ gốc, việc thải độc cho làn da là yếu tố tiên quyết không thể thiếu.

Hệ bạch huyết là một phần của hệ miễn dịch của động vật có xương sống chống lại mầm bệnh, các dị vật và các tế bào biến dạng (ung thư). Ngoài nhiệm vụ bảo vệ cơ thể nó cũng là một phần của hệ tuần hoàn có nhiệm vụ cân bằng thể dịch, hấp thu chất béo. Nó bao gồm bạch huyết, mạch bạch huyết, mô bạch huyết, hạt/mấu bạch huyết, hạch bạch huyết, hạch họng, lá lách, và tuyến ức.

Các mạch bạch huyết là các ống nhỏ tạo thành mạng lưới dày các mao mạch bạch huyết nằm dưới da. Nếu hiểu làn da là ngôi nhà thì collagen là khung nâng đỡ, hệ bạch huyết được gọi là hệ thống điện nước – quyết định sự vận hành của ngôi nhà.

Bạn có biết, mỗi ngày có 20-21 lít thể dịch chảy trong cơ thể. 17 lít quay trở về các tĩnh mạch, 3 lít còn lại sẽ nhờ hệ bạch huyết lưu thông và đào thải.

Khi hệ bạch huyết bị quá tải, các độc tố như: các chất cặn bã tích tụ do môi trường ô nhiễm, chì, thực phẩm độc hại… bị tích tụ trong cơ thể gây nên các hiện tượng như bọng mắt, bọng cằm, gương mặt sưng phù, chảy xệ, thậm chí tích tụ mỡ dưới da khiến da bị sần, làn da tối xỉn…

Ngược lại, khi hệ bạch huyết hoạt động trơn tru, bạn sẽ có làn da khỏe mạnh từ bên trong, độc tố được đào thải, ít dị ứng, và mịn màng. Những tình trạng như da xỉn màu, da bị mụn trứng cá, có bọng sẽ được giải quyết.

Để chăm sóc hệ bạch huyết, chữa lành tổn thương hệ bạch huyết chúng ta có thể áp dụng các phương pháp sau:
 

Vận động

Không như hệ tuần hoàn máu hoạt động do tim đập, hệ bạch huyết không có cơ quan bơm bạch huyết riêng biệt, mà chuyển động dựa theo hệ cơ xương của cơ thể. Nói cách khác, khi cơ thể vận động, nghĩa là bạch huyết được lưu thông.

Các bài tập yoga, gym hay thậm chí những vận động như trồng cây, đạp xe,.. sẽ giúp bạn tăng lưu thông của hệ bạch huyết.
 

Massage shiatsu – tác động trực tiếp vào hệ bạch huyết

Trong cơ thể con người, có khoảng 600 – 700 hạch bạch huyết. Massage vào hệ bạch huyết giúp khai thông các độc tố dồn tụ, đẩy nhanh quá trình thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Massage sẽ giúp khôi phục lại sự vận động tự nhiên của những dòng dịch trong hệ bạch huyết
 

Sử dụng mỹ phẩm tác động vào hệ bạch huyết

Theo thời gian, hệ bạch huyết sẽ lão hóa và có hiện tượng xơ, vữa. Đây cũng là một nguyên nhân khiến độc tố bị tích tụ, khiến làn da bị xấu đi. Chăm sóc, chữa lành tổn thương hệ bạch huyết bằng mỹ phẩm là phương pháp hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Trên thị trường hiện nay, có rất ít sản phẩm có thể  tác động đến hệ mao mạch, bao gồm hệ bạch huyết và hệ tuần hoàn máu. Nhật Bản là đất nước tiên phong trong việc sản xuất ra các mỹ phẩm có thể tác động chữa lành và bảo vệ hệ mao mạch, một trong số đó là sản phẩm siêu huyết thanh thải độc Program 30.

Các cô gái ở Nhật Bản xem Program 30 là cứu cánh thải độc cho làn da thông qua hệ bạch huyết

Hãy luôn tỉnh táo lựa chọn các sản phẩm tốt để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, bởi đây là những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng cuộc sống.

Các thông tin liên quan

Loading