3 LẦM TƯỞNG VỀ ÁNH NẮNG MẶT TRỜI ĐỐI VỚI SỨC KHỎE, LÀN DA

Mọi người nghĩ ánh nắng gây tổn hại cho sức khỏe và làn da. Thực tế, nếu tiếp xúc trong khoảng thời gian hợp lý và chủ động bảo vệ da, ánh nắng đem lại nhiều lợi ích tích cực.

Lý giải 3 lầm tưởng phổ biến về tác hại của ánh nắng sau đây, có thể thay đổi thói quen tiếp xúc với ánh nắng của mỗi người.

Ánh nắng mặt trời có thể đem lại nhiều lợi ích không ngờ đối với sức khỏe và làn da nếu tiếp xúc ở mức độ vừa phải

Ánh nắng mặt trời gây suy giảm hệ miễn dịch

Sự thật là ánh nắng mặt trời giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm nguy cơ bị mắc một số bệnh. Khi cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, số lượng tế bào bạch cầu (tế bào lympho) có xu hướng tăng lên. Các tế bào này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể, giúp chống lại các loại nhiễm trùng và bệnh tật.

Bên cạnh đó, thiếu hụt vitamin D còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ung thư ruột.  Nghiên cứu của nhóm TS. Frank và Cedric Garland đến từ ĐH California đã chỉ ra rằng, vitamin D có thể làm giảm đến 60% nguy cơ hình thành các bệnh ung thư. Và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở mức độ vừa là cách đơn giản và hiệu quả để bổ sung vitamin D hàng ngày.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở mức độ vừa là cách đơn giản và hiệu quả để bổ sung vitamin D hàng ngày và ngăn ngừa một số bệnh ung thư

Ánh nắng mặt trời gây mệt mỏi, căng thẳng

Sự thật là ánh nắng giúp cải thiện tâm trạng tốt hơn. SAD (Seasonal Affective Disorder) là thuật ngữ chuyên ngành miêu tả hội chứng trầm cảm theo mùa phổ biến vào những tháng mùa đông có ít ánh nắng mặt trời và những người làm việc nhiều giờ trong văn phòng, ít tiếp xúc với ánh nắng. Nghiên cứu y khoa của tác giả GW Lambert và cộng sự đã chỉ ra rằng, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở mức vừa phải làm tăng serotonin, hoạt động giống như chất chống trầm cảm tự nhiên trong não. Từ đó, ánh nắng mặt trời giúp làm dịu tinh thần và cải thiện tâm trạng.

Ánh nắng mặt trời hoàn toàn gây tổn hại đến làn da

Sự thật là ánh nắng có khả năng tái sinh làn da khỏe mạnh bởi tia UV không phải lúc nào cũng gây hại cho làn da. Theo Hiệp hội Y tế Thế giới (WHO), lượng tia UVB (có trong UV) vừa phải có thể giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi tổn thương da bằng cách kích thích sản sinh vitamin D.

Vitamin D được coi là loại vitamin thiết yếu có vai trò quan trọng làm tăng khả năng hấp thụ canxi và phốt-pho từ thức ăn, liên quan trực tiếp đến sự phát triển của xương, hệ miễn dịch. Từ đó, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở mức hợp lý sẽ gián tiếp tạo ra các động giúp làn da khỏe mạnh.

Với nguồn năng lượng ấm áp, ánh nắng mặt trời là món quà thiên nhiên quý giá. Loại bỏ những lầm tưởng về tác hại của ánh nắng mặt trời, mỗi người nên tận hưởng những tia nắng ấm áp, lý tưởng nhất khoảng 15 phút, lúc 10h sáng hoặc 4h chiều kết hợp cùng những biện pháp bảo vệ làn da phù hợp, để đón nhận nguồn năng lượng tích cực.

Được lan tỏa từ “Fashion Voyage The Show #3: Chasing The Sun” – Sự kiện thời trang lớn mở màn mùa hè 2021 tại đảo ngọc Phú Quốc, bộ sản phẩm Fairlucent dưỡng trắng da thế hệ mới từ Hãng mỹ phẩm cao cấp Menard mong muốn truyền cảm hứng cho phụ nữ Việt: “Ánh nắng đem đến nguồn năng lượng tích cực, đừng e ngại mà hãy hiểu rõ về ánh nắng, cũng như chủ động tìm kiếm phương pháp chăm sóc làn da khoa học, từ đó đón nhận những “món quà” quý giá từ tự nhiên”.

Các thông tin liên quan

Loading