HÃY NHÌN TỔN THƯƠNG BẰNG ĐÔI MẮT BAO DUNG

Ký ức về sự tổn thương luôn là đứt gãy đau đớn nhất trong tâm hồn con người, thế nhưng những đứt gãy ấy lại chính là “vùng đất” gần với chân tâm của chúng ta nhất.

Có nhiều cách để con người hàn gắn tổn thương tâm lý của bản thân. Có người cố gắng quên đi. Có người chọn cách đối diện và xem nó như một phần trong cuộc sống. Nhiều nhà tâm lý học hiện đại khuyến khích chọn cách thứ hai. Vì những ký ức đau buồn là một phần của ý thức, phủ định sự tồn tại của chúng cũng chính là phủ định con người thật của mỗi cá nhân. 
 

Mối liên hệ về mặt khoa học giữa tổn thương và tiềm thức 

Tâm lý học hiện đại chứng minh rằng những sự kiện gây tổn thương trong quá khứ ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của mỗi con người. 

Đôi khi, theo cơ chế phản ứng tự vệ của hệ thần kinh, não bộ con người sẽ chủ động “quên” ký ức về sự kiện tổn thương. Nhưng sâu trong tiềm thức, nỗi sợ hãi và bất an liên quan đến tổn thương đó vẫn luôn tồn tại. Những cảm xúc tiêu cực ấy giống như quả bom nổ chậm, có thể bùng lên bất cứ lúc nào và khiến cho nạn nhân rơi vào tuyệt vọng. 

Việc cố gắng lãng quên hay phớt lờ nỗi đau chỉ được xem như một biện pháp tức thời, không thể áp dụng để điều trị lâu dài. Ta nên học cách đối diện và “đối thoại” với những đứt gãy tâm lý của chính mình để hiểu được những vấn đề mà bản thân đang mắc phải, từ đó tìm ra hướng giải quyết hiệu quả nhất. 
 

Đối thoại với đứt gãy - Để hiểu được chân tâm 

Không thể quên đi tổn thương, con người chỉ có thể dũng cảm đối mặt với nó để kiên cường sống tiếp. Menard Việt Nam luôn giữ gìn và lan tỏa nét đẹp Magokoro dù đi đến bất cứ đâu.

 

Là thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đến từ Nhật Bản - quốc gia của động đất và sóng thần, Menard đã quen với cả những đứt gãy của đất đai và những đứt gãy tổn thương trong lòng người. Đối với Menard, dù phải ở trong hoàn cảnh khó khăn đến đâu, chúng tôi vẫn luôn bảo toàn Magokoro - chân tâm của chính mình. Magokoro là trái tim thuần khiết, sáng trong. Đó là thứ làm nên sức mạnh kiên cường vượt lên nghịch cảnh của Nhật Bản nói chung và của Menard nói riêng. 

 “Đối với Menard, chân tâm không chỉ là đồng cảm và giúp đỡ con người, chân tâm là yêu thương 
và trân trọng mọi sự sống trên trái đất.”

 

Khi đối thoại với những đứt gãy, ta hiểu hơn về chân tâm của bản thân và chân tâm của những người Tri kỷ. Trong lúc khó khăn, người Tri kỷ thực sự là người luôn sẻ chia và đồng cảm, luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ ta bất cứ lúc nào. Trong 2 năm biến động vừa qua, tinh thần đáng quý ấy được thể hiện qua những thành viên trong đại gia đình Menard - những người đã luôn ủng hộ và tin tưởng vào các giá trị Đẹp mà Menard tạo nên. Menard biết ơn những mối tình Tri kỷ đẹp đẽ ấy từ tận đáy lòng.  Em à” - ca khúc được đại sứ Hà Anh Tuấn trình diễn tại Đại nhạc hội Son II - có câu “Em cứ buồn đi và khóc đi, để anh được đến ôm em vào lòng”. Câu hát là lời chàng trai khuyên cô gái đối mặt với những tổn thương và san sẻ nỗi đau với anh chứ không nên chịu đựng, kìm nén. 

 

Những gì khởi nguồn từ tâm ắt sẽ chạm được đến tâm. Với mong muốn được lắng nghe và đồng cảm với những đứt gãy của quý Tri kỷ trong suốt 2 năm biến cố vừa qua, Menard tổ chức Đại nhạc hội Son IV với chủ đề “Đối thoại”. Đến với Son IV, quý Tri kỷ sẽ có được những trải nghiệm đặc biệt, những giây phút lắng đọng đầy xúc động cũng như những cơ hội để nhìn lại và hiểu rõ chính bản thân mình. 

Các thông tin liên quan

Loading