MENARD X NGUYỄN CÔNG TRÍ: TỎA SÁNG VẺ IM LẶNG RỰC RỠ

Fashion show “Cục im lặng by Menard x Nguyễn Công Trí” đã chính thức ra mắt vào ngày 28/12 vừa qua. Show diễn với sự kết hợp của thời trang, nghệ thuật, âm thanh, ánh sáng… đã mang đến những cảm xúc bùng nổ.

Sự tổng hoà hoàn hảo từ các hình thái nghệ thuật

Ngay từ buổi họp báo, từng trailer, từng tấm vé mời được công bố, “Cục im lặng by Menard x Nguyễn Công Trí” được định danh là một sự kiện nghệ thuật đẳng cấp, nhận được sự chú ý lớn từ giới mộ điệu. Vào ngày 28/12, đêm diễn có một không hai ấy đã diễn ra. Không chỉ tôn vinh nghệ thuật thời trang, “Cục im lặng by Menard x Nguyễn Công Trí” mang đến nghệ thuật làm đẹp đỉnh cao và nghệ thuật sân khấu bậc thầy.

Nghệ thuật làm đẹp “Vươn tới vẻ đẹp đích thực”

Thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản Menard là nguồn cảm hứng để Nguyễn Công Trí sáng tạo BST duy nhất được trình diễn tại show triển lãm kỷ niệm 20 năm ngày anh đặt dấu ấn đầu tiên trên sàn runway. Đêm diễn đã ghi nhận sự “hồi sinh” của vẻ đẹp Nhật Bản qua những thiết kế tinh tế.

 

Hơn cả, đó còn là nghệ thuật làm đẹp từ tâm hồn, làm đẹp trong cách suy nghĩ. Menard muốn “im lặng” và bày tỏ với thế giới rằng: những gì Menard đang theo đuổi, không chỉ là vẻ đẹp từ hình thức bề ngoài, mà còn là sự hoà hợp trong thế giới nội tâm thanh lịch và văn minh.

Nghệ thuật thời trang lấy cảm hứng từ bộ tứ bình Nhật Bản

“Cục im lặng by Menard x Nguyễn Công Trí” có thể được coi là BST đặc biệt nhất trong 20 năm sự nghiệp của NTK tài hoa. Đây là lần đầu tiên, NTK Nguyễn Công Trí không còn là “kẻ độc hành” trên con đường theo đuổi nghệ thuật. Câu chuyện về cuộc đời người con gái như 4 quan niệm mỹ học truyền thống mà Menard thường tâm sự với phái Đẹp đã truyền cho anh nguồn cảm hứng quý giá và sáng tạo một BST để đời. Với tone màu chủ đạo là pastel, phối hợp hài hoà cùng những chất liệu lụa, satin mang đến một thế giới thời trang rực sáng, rất high-fashion và cũng rất thanh lịch, trang trọng, mang tính ứng dụng cao.

 

Giàn nhạc giao hưởng do nhạc trưởng Trần Nhật Minh chỉ huy trong fashion show Cục im lặng by Menard x Nguyễn Công Trí

 

BST Cục im lặng lấy cảm hứng từ 4 mỹ cảm Nhật Bản: Zen – Ikebana – Bonsai – Haiku

Nghệ thuật sân khấu bậc thầy

Sàn runway tại “Cục im lặng by Menard x Nguyễn Công Trí” được phù phép bởi đạo diễn Long Kan – bậc thầy trong nghệ thuật tạo tác sân khấu. Long Kan gây ấn tượng bởi khả năng sáng tạo không giới hạn. Với những show diễn như The Fashion Voyage, Đại nhạc hội Son, De Hanoi à Paris… đạo diễn Long Kan đều để lại những dấu ấn khó quên qua nghệ thuật sân khấu thượng thừa. Trong show diễn lần này, sân khấu được thiết kế theo concept trong vuông có tròn, thể hiện thiên – địa – nhân, cả vũ trụ tổng hòa nơi đây.

 

Sự lan tỏa của luồng cảm xúc diễm lệ

Là sự bắt tay của những người nghệ sĩ sáng tạo đích thực với những sáng tạo để đời, không khó để thấy, “Cục im lặng by Menard x Nguyễn Công Trí” là show diễn thời trang mang lại những cảm xúc mỹ học khó quên nhất. Đó là sự chìm đắm trong không gian đỉnh cao, là sự thức nhọn của 6 giác quan, là những khoảnh khắc thiêng liêng của sự hài hòa trong các hình thái nghệ thuật.

Ấn tượng của “Cục im lặng by Menard x Nguyễn Công Trí” không chỉ nằm ở những tràng vỗ tay dài không ngớt, mà còn ghi được dấu ấn trong trái tim của người yêu nghệ thuật. Ngưỡng mộ, trầm trồ và hơn hết là cảm thấy tâm hồn mình đẹp hơn, thế giới quan mở rộng hơn khi được chiêm ngắm những vẻ đẹp kỳ công được tạo ra bởi chính bàn tay con người.

 

1 trong 10 không gian triển lãm Cục im lặng

Điều khó nhất trong các sáng tạo nghệ thuật là ghi dấu ấn, xây đắp cảm xúc của người xem, người nghe. “Cục im lặng by Menard x Nguyễn Công Trí” đã làm được điều này, thậm chí còn làm được hơn thế. Vì vậy, chẳng còn gì nghi ngờ khi giới mộ điệu định danh show diễn là “khoảnh khắc những người nghệ sĩ chân chính lan toả vẻ đẹp đích thực”.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn tham dự fashion show Cục im lặng by Menard x Nguyễn Công Trí

Tags:

Các thông tin liên quan

Loading